18+ band thể hiện t́nh yêu Hà Nội tại RockStorm 2013

Tuy mới chỉ là năm thứ 2 vinh dự được chọn là một trong những đại diện ưu tú của rock Việt tham gia RockStorm, nhưng mà…

Nhưng mà ban nhạc trẻ của thủ đô này càng ngày càng chứng tỏ được tài năng cũng như bản lĩnh của mình tại sân khấu nhạc rock lớn nhất nước nhà.

18+ band là một cái tên mới của rock Việt. Tính đến tháng 9 năm nay, ban nhạc trẻ của Hà Nội này mới chính thức tròn 2 năm tuổi. Tuy nhiên, bốn chàng trai cá tính của thủ đô này đã góp mặt trong rất nhiều show rock lớn của Việt Nam như CAMA festival, ASEAN festival, RockStorm 2012 hay đặc biệt nhất là ngôi vị á quân một cuộc thi âm nhạc lớn về rock.

RockStorm

4 chàng trai cá tính của 18+ Band

Sau những màn biểu diễn ấn tượng tại RockStorm 2012 – Khát Khao Đột Phá, 18+ band một lần nữa được Ban tổ chức MobiFone RockStorm 2013 tin tưởng chọn lựa là một trong những ban nhạc nòng cốt của chuỗi chương trình năm nay. Sau đêm diễn mở màn ấn tượng tại Hải Phòng ngày 30 tháng 11 vừa rồi, 18+ tiếp tục là một trong 6 ban nhạc sẽ mang “bão rock” càn quét sân vận động Quân Khu 5, thành phố Đà Nẵng tối thứ 7 tuần này, 14/07.

Tuy chỉ với tuổi đời ngắn ngủi, nhưng càng ngày 18+ band càng thể hiện được tài năng và bản lĩnh của mình trước người hâm mộ rock nước nhà. Bằng chứng rõ ràng nhất là việc ban nhạc càng ngày càng nhận được sự đón nhận nồng hậu của rockfan Việt khi ca khúc “Bạo động” trong lần đầu tiên chào sân RockStorm 2012 đã ngay lập tức lọt vào top 10 ca khúc được yêu thích nhất theo bình chọn của khán giả qua website chính thức của chương trình.

RockStorm

18+ Band cùng ca khúc “Bạo động” trên sân khấu RockStorm 2012

RockStorm 2013 đánh dấu một bước tiếng rõ rệt của bốn chàng trai thủ đô. Có lẽ sau màn trình diễn của họ tại RockStorm Hải Phòng 2013, người ta không nên gán cho 18+ cái mác “ban nhạc trẻ” nữa. Sự tự tin trên sân khấu, kỹ năng chơi nhạc được hoàn thiện, 18+ band đang từng bước tiến những bước vững vàng trở thành một trong những ban nhạc thuộc top đầu của rock Việt.

Được biết đến nhiều với những sáng tác mang đậm suy nghĩ của những con người trẻ trong thời đại mới, 18+ band năm nay đã đem đến một bất ngờ với sáng tác hoàn toàn mới mang tên Hà Nội 24/8. Tên bài hát được ca sỹ chính Quân Tây giải nghĩa: “Hà Nội là thành phố Hà Nội 24/8, một thành phố trẻ, sôi động và không bao giờ ngủ.”

RockStorm

18+ Band trên sân khấu RockStorm 2013 tại Hải Phòng

Bài hát này cũng khẳng định trưởng thành trong khấu sáng tác của ban nhạc. Lời bài hát được trau chuốt và mang nhiều ý nghĩa, thể hiện tình yêu mãnh liệt của tác giả với mảnh đất Hà Nội. Hình ảnh thủ đô Hà Nội hiện lên trong bài hát rất hiện đại, năng động nhưng vẫn thấm đượm vẻ cổ kính, dịu dàng của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Ngày 14 tháng 12 tới đây, cùng với 5 ban nhạc Ngũ Cung, Oringchains, Microwave, KOP, Bức Tường,18+ sẽ đem chất nhạc hardcore punk trẻ trung của mình tới chiêu đãi rockfan Đà Nẵng trong đêm MobiFone RockStorm 2013. Hãy cùng chờ đợi những bất ngờ mới nhất  từ 4 chàng trai trẻ này tại đêm “bão rock” thành phố sông Hàn!

Theo Hoa học trò